Nên cắt inox bằng Laser hay khí công nghiệp CO2

Trên thị trường, hai loại sử dụng để gia công kim loại là Laser Fiber và Laser CO2 được ứng dụng nhiều nhất. Vậy, cắt inox bằng Laser nên dùng loại nào sẽ phù hợp hơn? Các bạn có thể theo dõi những thông tin dưới đây để biết khi cắt inox và nhiều loại kim loại khác, các doanh nghiệp sẽ tiến hành bằng loại máy Laser Fiber hoặc Laser CO2.

Ngày đăng: 21-02-2017

351 lượt xem

Cả hai loại Laser đều được ứng dụng trong công nghệ cắt inox bằng Laser
Thực chất, Laser Fiber và khí công nghiệp  CO2 đều được ứng dụng rộng rãi và có khá năng gia công được nhiều vật liệu kim loại, phi kim… hơn hẳn những công nghệ gia công khác.

Laser Fiber là loại ứng dụng công nghệ sợi quang Fiber với công nghệ tiên tiến nhất liện nay, tập trung gia công tốc độ cao, chính xác từng điểm cần gia công. Laser CO2 là công nghệ gia công bằng sử dụng 3 loại khí cắt là không khí nén, O2 và N2 để cắt, khoan, hàn, khắc vật liệu. Bên cạnh đó, công nghệ Laser và khí công nghiệp  CO2 là cách gia công truyền thống hơn công nghệ Laser Fiber.

Hình 1: Laser Fiber và Laser CO2 đều có công năng tích cực trong gia công kim loại


Nhưng nhìn chung, cả hai công nghệ đều có khả năng gia công kim loại với số lượng lớn, đảm bảo tốc độ, năng suất, độ thẩm mỹ và chính xác. Đây cũng là lý do, mặt hàng được ứng dụng đa dạng trong cuộc sống đã áp dụng cắt Laser vào việc sản xuất. Việc áp dụng công nghệ gia công hiện đại này giúp các công ty dịch vụ gia công cắt, khoan, khắc… trở nên chuyên nghiệp và đẩy mạnh khả năng kinh doanh.
 

Công nghệ Laser Fiber hợp với thời đại hơn so với Laser CO2
So với Laser Fiber, Laser kết hợp 
khí công nghiệp  CO2 đã ra đời cách đây khá lâu và được cho là công nghệ gia công tối tân nhất trong nhiều lĩnh vực của đời sống, ứng dụng vào cắt kim loại cũng không ngoại lệ. Bởi độ chính xác, thẩm mỹ, tốc độ, tinh xảo của sản phẩm đều do Laser CO2 tạo ra.Hình 2: Cắt inox bằng laser fiber dần thay thế laser CO2


Hiện nay, Laser - và khí công nghiệp  CO2 vẫn được sự dụng rộng rãi, nhưng thay vào đó Laser Fiber cũng dần có mặt tại thị trường gia công Việt Nam với nhiều ưu điểm. Laser Fiber hạn chế việc phải bảo trì máy, giúp tăng tuổi thọ của máy Laser. Hoạt động ổn định, cho độ chính xác gần như tuyệt đối dành cho sản phẩm. Tiết kiệm năng lượng, chuyển hóa điện quang tốt hơn so với Laser CO2.

Laser Fiber có thể thực hiện cắt được hầu hết các loại kim loại và inox là vật liệu khá đơn giản đối với công nghệ này. Qua đây có thể thấy, những đơn vị gia công cắt inox bằng Laser hiện nay, thường áp dụng Laser Fiber bởi nhiều tính năng ưu việt hơn so vớ Laser CO2. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha