Gazprom sẽ xây nhà máy khí hóa lỏng công suất 250.000 tấn ở Việt Nam

Ngày 19/10, Tập đoàn dầu khí Gazprom International - Nga đã có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai nhằm tăng cường hợp tác trên nhiều mặt, đặc biệt, Gazprom mong muốn xây dựng các trạm cung cấp nguồn khí hóa lỏng phục vụ ngành vận tải trên địa bàn Đồng Nai và các tỉnh phía Nam.

Ngày đăng: 05-08-2016

391 lượt xem

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Trần Văn Vĩnh hoan nghênh Tập đoàn Gazprom đã quan tâm hợp tác đầu tư vào Đồng Nai, đặc biệt là lĩnh vực cung ứng nguồn khí hóa lỏng.

Ông Vĩnh cho biết, hiện mỗi ngày có khoảng 100.000 phương tiện ôtô lưu thông qua các tuyến quốc lộ ở Đồng Nai.

Đây cũng là địa phương có 30 khu công nghiệp đi vào hoạt động với hàng nghìn doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và trực tiếp xuất nhập khẩu hàng hóa thông qua hệ thống các cảng biển, cảng sông.

Không chỉ vậy, khi cảng hàng không quốc tế Long Thành được xây dựng tại Đồng Nai sẽ mở ra cơ hội lớn cho các nhà cung cấp nguồn nhiên liệu sạch, thân thiện với môi trường. Do đó, việc Gazprom đầu tư vào Đồng Nai sẽ có nhiều lợi thế.

Đại diện Tập đoàn Gazprom làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: Sỹ Tuyên/Vietnam+)


Theo ông Trần Văn Vĩnh, tỉnh Đồng Nai cũng đã và đang thực hiện phát triển nền kinh tế xanh, thân thiện với môi trường. Bởi vậy, việc sử dụng nguồn năng lượng sạch như khí hóa lỏng  là một trong những lựa chọn ưu tiên.

Đồng Nai đang xây dựng đề án thay đổi phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sử dụng nhiên liệu xăng dầu sang sử dụng xe buýt sử dụng khí tự nhiên CNG (một dạng khí hóa lỏng). Theo đó, tỉnh sẽ đầu tư thay mới 500 chiếc xe buýt chạy bằng khí CNG phục vụ các tuyến trên địa bàn Đồng Nai.

Ông Kramarenko, đại diện Gazprom cho hay, Tập đoàn Gazprom đang triển khai dự án sản xuất và cung cấp khí tự nhiên cho ngành giao thông vận tải trên lãnh thổ Việt Nam.

Gazprom sẽ xây dựng nhà máy khí hóa lỏng với công suất 250.000 tấn/năm tại khu vực phía Nam để cung cấp nguồn khí tự nhiên cho phương tiện giao thông vận tải và công nghiệp, đồng thời Gazprom cũng sẽ xây dựng hệ thống các trạm sang chiết và cung cấp nguồn khí hóa lỏng tại các tỉnh thành phía Nam.

Đánh giá cao tiềm năng hợp tác với tỉnh Đồng Nai, ông Kramarenko khẳng định, với vị trí địa lý cũng như tầm quan trọng của địa phương này đối với các tỉnh, thành phía Nam là rất quan trọng. Do đó Gazprom mong muốn tỉnh tạo điều kiện để Tập đoàn xây dựng và cung cấp nguồn khí khí hóa lỏng tự nhiên cho hệ thống vận tải và công nghiệp trên địa bàn.

Trước mắt, phía Gazprom đề nghị tỉnh Đồng Nai tạo điều kiện để Gazprom cung cấp thử nghiệm nguồn khí hóa lỏng  cho đề án thay mới 500 xe buýt chạy bằng khí CNG trong thời gian tới.

Trước đề xuất của Gazprom, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đề nghị các sở, ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ với Gazprom để khảo sát, đánh giá và có phương án thảo luận cặn kẽ hơn trong quá trình hợp tác về vấn đề cung cấp nguồn khí khí hóa lỏng  sạch thân thiện với môi trường cho tỉnh.

Tư vấn và báo giá Khí Hóa Lỏng - Khí Công Nghiệp


>>> GỌI NGAY 0908 383 922


Công ty Khí Hóa Lỏng Đại Đoàn Kết
Nhà cung cấp khí hóa lỏng hàng đầu tại Miền Nam
Địa chỉ: Số 228 đường Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha